OUR STUDENTS
Testimonials

“Brisbane เป็นเมืองที่น่าอยู่เพราะเรียบง่าย ผู้คนเป็นมิตร มีสวนร่มรื่นอยู่ทั่วเมือง มีวิวที่สวยงามของแม่น้ำและภูเขา มีที่ท่องเที่ยวสวยๆทั้งในเมืองและsuburbs อากาศก็อบอุ่นส่วนกลางคืนเย็นสบาย เป็นเมืองในฝันของคนที่ชอบความสงบและไม่วุ่นวาย ที่สำคัญคือมีผู้คนจากหลากหลายชาติ ต่างภาษาและวัฒนธรรมให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และพูดคุย ใครที่อยากมาเรียนภาษาและมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ ผมคิดว่า Brisbane เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับใครที่อยากมาเรียนต่อออสเตรเลียครับ เพราะช่วงเวลาที่เรียนและใช้ชีวิตที่ Brisbane เป็นช่วงที่มีความสุขที่สุดของชีวิตผมเลยครับ ขอบคุณพี่ๆบริลเลียนท์ ไลฟ์ ที่ช่วยให้โอมได้มาเรียนที่นี่นะครับ”


น้องโอม, Browns Brisbane

“ ”


น้องแอน, ILSC Melbourne

“ I can’t expain via character. You must experience it for yourself. For me,Everything is very fantastic. If i have the chance i will go back there again.”


น้องจุ๊, Kaplan Melbourne

“เราเลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เพราะว่าเราจะได้ใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน แทบทุกเวลา และทำให้เราสามารถฝึกการพูด รวมถึงได้ฝึกความกล้าไปในตัวอีกด้วย อย่างเวลาที่เราเรียน grammar ในประเทศไทย เราเข้าใจ แต่ไม่ได้ฝึกใช้บ่อยๆ เพราะพอออกจากห้องเรียนมาก็ใช้แต่ภาษาไทย แต่พอได้มาอยู่ที่ต่างประเทศเราได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลาเลย สำหรับเรา เราคิดว่าการเรียนแบบนี้มันทำให้ตัวเองนั้นค่อนข้างพัฒนาได้ดีกว่า
1.ทำไมถึงเลือกมาเรียนที่เมลเบิร์น?
เนื่องจากว่าเราชอบเรื่องศิลปะ กาแฟ แล้วก็สถาปัตยกรรม เราจึงเคยเห็นภาพเมืองเมลเบิร์นมาไม่น้อย ก็เลยอยากจะมาที่นี่ แต่ด้วยความที่ว่าเราต้องมาคนเดียว เราเลยต้องศึกษาอีกหน่อยว่าเป็นเมืองแบบไหน ปลอดภัยหรือเปล่า เราได้เจอบทความว่า The best city to live in the world is Melbourne ถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะประมาณ 5 ปีมาแล้ว รวมถึง Melbourne ยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ นั่นหมายความว่าเราจะได้สื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างหลากหลายรูปแบบ เราจึงสรุปเลือกจะมาที่นี่
2.ทำไมถึงเลือกเรียนที่ ILSC, Melbourne?
โรงเรียนนี้พี่ๆ ที่ Brilliant Life แนะนำมา และเราก็พยายามเข้าไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม ว่าเป็นอย่างไร ดูเรื่องการเดินทาง แล้วก็กิจกรรมต่างๆ เราจึงคิดว่าที่นี่เหมาะกับความต้องการของเรา ILSC, Melbourne มีกิจกรรมที่หลายหลากให้ทำ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับการมาเรียน ช่วง 6 เดือนแรกเราเลือกเรียน intensive course เพราะว่าต้องการพัฒนาภาษา เราได้ใช้ภาษาตลอดเวลา เป็นการเรียนทั้งวันที่ไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย มีคอร์สให้เลือกเรียนได้ตามความชอบ รวมถึง IELTS, Academic, Business ทำให้เราสามารถเลือกเรียนได้ตามจุดประสงค์ รวมถึงเรายังได้เพื่อนจากหลายๆ ประเทศ ส่วนในเรื่องบุคคลากรที่โรงเรียนนั้นเราประทับใจมากๆ เพราะทุกคนสนใจ รับฟังทุกอย่างจากนักเรียน ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเราสามารถติดต่อได้เลยทันที รวมถึงการเดินทางมาโรงเรียนนั้นง่ายและสะดวกมากๆ อีกด้วย ดังนั้นสำหรับเราที่นี่นั้นตอบโจทย์เรามากที่สุดจริงๆ
ท้ายที่สุดนี้ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่ Brilliant Life ที่ช่วยแนะนำ ประสานงานและทำทุกอย่างให้เรา เรารู้สึกอุ่นใจมากเพราะเราสามารถติดต่อได้ทุกเวลา ขอบคุณมากๆ ค่ะ”


น้องวาว, ILSC Melbourne

“ผมมาเรียนที่ Greenwich English College, Sydney ซิดนีย์เป็นเมืองที่เหมือนย่อโลกทั้งโลกมาไว้ในที่เดียว เพราะเป็นเมืองที่มีพร้อมทุกอย่าง มีวัฒนธรรมทั้งตะวันออกและตะวันตกอยู่ในเมืองเดียว อากาศก็ดี ไม่ร้อนเกินไปและไม่หนาวเกินไป ที่โรงเรียน ครูสอนเป็นกันเองมาก พยายามช่วยให้ทุกคนเข้าใจในบทเรียน มีปัญหาอะไรก็สามารถถามได้ตลอด ไม่เฉพาะแต่เรื่องเรียน เรื่องการใช้ชีวิตในซิดนีย์ก็สามารถปรึกษาได้ด้วยครับ”


น้องหมี่, Greenwich English College, Sydney

“ตอนนี้ผมเรียนที่ Ozford College ที่เมือง Melbourne ครับ มาเรียนที่นี่มีข้อดีหลายอย่าง มีเพื่อนมากมาย ได้พัฒนาภาษาภาษาอังกฤษ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมทั้งของออสเตรเลียและของเพื่อนต่างชาติ ได้เที่ยวสถานที่ต่างๆ ในออสเตรเลีย และใครโชคดีก็อาจจจะได้แฟนด้วยครับ ^^ ผมขอขอบพระคุณพี่ที่ BrilliantLife ของผม ที่ช่วยดูแลให้คำปรึกษาดีๆ ทำให้ผมได้มาเรียนที่นี่ได้ตลอดรอดฝั่งครับผม”


น้องปอร์เช่, Ozford College, Melbourne
“เลือกเรียนที่ Shafston International College ที่เมือง Brisbane ค่ะ เรียนที่นี่ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ มีความสุขมากๆ โรงเรียนดีก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการเรียนภาษาอังกฤษคือ Social Life ในการได้พูดคุยกับเพื่อนต่างชาติ เราได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ จากการพูดคุยกันทุกวัน ประสบการณ์ที่ได้มาเรียนที่นี่ถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ทั้งการเรียนและการใช้ชีวิตเลยค่ะ”


น้องปริม, Shafston International College Brisbane

“ผมเรียนที่ Shafston International College Brisbane เรียนที่นี่ดีมากๆ ทั้งเพื่อน ทั้งครู ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่โรงเรียน friendly มาก ผมมีความสุขเวลาที่อยู่ที่โรงเรียน ทั้งๆ ที่ผมเรียน full time แต่ไม่รู้สึกว่านานเกินไปจนน่าเบื่อเลย ความรู้สึกประมาณนี้จริงๆ ผมรู้สึกว่าเวลาเลิกเรียนน่าเบื่อกว่าเวลาเรียนอีกครับ”


“เลือกมาเรียนที่ Cairns เพราะอยากได้ที่เรียนที่ไม่วุ่นวาย เมืองที่สงบค่ะ Kaplan International English, Cairns เป็นโรงเรียนที่ไม่ค่อยมีนักเรียนไทยมาเรียน ซึ่งมันดีกับตัวเราเพราะได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ ที่นี่ครูใจดี การเรียนก้อไม่ได้เรียนเฉพาะในหนังสือ ทางโรงเรียนจะมี Club ต่างๆ ให้เราเลือกเรียน มีกิจกรรมให้ทำตลอด มีเว็บไซต์ให้เข้าเพื่อไปฝึกภาษานอกเวลาเรียนอีกด้วยค่ะ”

น้องปริม, Kaplan International English Cairns

“พี่พลอยคะดีมากเลยค่ะ ได้เพื่อนเยอะมากกกกกก คนไทยมีน้อยมากกกกก ตอนแรกหนูพูดไม่ค่อยได้เลยพอมาตอนนี้ได้ขึ้นมาแล้วค่ะ เพื่อนดีมากกกก ที่เรียนดีมากใกล้ทุกอย่างเลยค่ะ เดินไปเที่ยวได้หมด ครูสอนดีมาก ที่โรงเรียนมี​ครบหมด​ดีนะตัดสินใจถูกที่เลือกพี่พลอยดำเนินเรื่องได้รวดเร็วทันใจมากค่ะ วีซ่าผ่านง่ายมาก ตม.ก็ผ่านง่ายมากไม่ตรวจอะไรเลย ดีมากๆเลยค่ะ​ เดี๋ยวจะแนะนำคนอื่นๆให้นะคะ”

น้องแจน, Embassy English Sydney